คณะวิศวกรรมศาสตร์ 

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

             

                       คณะวิศวกรรมอันดับที่ 9 ของมหาวิทยาลัยรัฐ และเป็นคณะวิศวกรรมที่มาแรงที่สุด  มีพันธมิตรในการร่วมผลิตบัณฑิตวิศวกรรมศาสตร์จากทั่วโลก เช่น มหาวิทยาลัยน็อตติ้งแฮม ประเทศอังกฤษ  มหาวิทยาลัยนิวเซาท์เวลล์ ออสเตรเลีย  มหาวิทยาลัย ไซตามะแห่งญี่ปุ่น และมหาวิทยาลัยรีไจนา แห่งประเทศแคนาดา   ดังนั้น การเรียนวิศวกรรมศาสตร์ ที่ธรรมศาสตร์ จะได้รับการยอมรับ จากประเทศพันธมิตรโดยอัตโนมัติ  

                    ปัจจุบัน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มีสถาบันเทคโนโลยีนานาชาติ สิรินธร ซึ่งสอนหลักสูตรวิศวกรรมภาคอินเตอร์ ที่มีความพร้อมมากที่สุดในอาเซียน และในอนาคต คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จะมีชื่อเสียงไปในระดับโลกอย่างแน่นอน 

                    คณะวิศวะ ธรรมศาสตร์ อาจมีรุ่นพี่ ที่จบออกไปน้อยกว่า คณะวิศวะ มหาวิทยาลัยเก่าแก่อื่นๆ แต่ องค์กรธุรกิจระดับสูง บริษัท ห้างร้านต่างๆ  จะต้องมีผู้บริหารที่จบจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แม้จะไม่ใช่คณะวิศวกรรม แต่ความรู้สึกของความเป็นพี่น้องแห่งธรรมศาสตร์ ยังคงเข้มข้นเสมอ

                    จุดเด่นอีกจุดหนึ่งของ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คือ เป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านการบริหารและกฏหมาย  ซึ่งเป็นที่รู้กันว่า หลักสูตร MBA ของธรรมศาสตร์ เป็นสุดยอดของเมืองไทยแห่งหนึ่ง  และอาชีพวิศวกรที่ต้องการขึ้นไปสู่ระดับการเป็นผู้บริหาร หรือ ซีอีโอ จะต้องมีความรู้ทางด้านนี้ด้วย ซึ่งเป็นจุดแข็งของวิศวกรธรรมศาสตร์  เพราะสถาบันแห่งนี้เป็นสถาบันแรกของประเทศ  ที่ประยุกต์ ความรู้ทางด้านการบริหารจัดการ การวางแผนงาน และการบริการธุรกิจ รวมถึงความรู้ด้านอื่นๆ อาทิเช่น กฎหมาย เศรษฐศาสตร์ การเงิน การบัญชี และการตลาด ที่เป็นประโยชน์ต่อการจัดการในงานวิศวกรรม บรรจุไว้ในหลักสูตรวิศวกรรมศาสตร์ นักศึกษาที่นี่ นอกจากจบวิศวกรแล้ว ยังเป็นนักบริหารได้ด้วย 

                    เรียนที่ธรรมศาสตร์ สถานที่หรูหรา หอพักเยี่ยม ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ  และนักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ ธรรมศาสตร์  ค่อนข้างเรียบร้อย (พอๆ กับ วิศวะ มหิดล) อัตราการดื่มสุรา และสูบบุหรี่ น้อยกว่าที่อื่นมาก

                    คณะวิศวะธรรมศาสตร์ จะรับนักศึกษา ปี 1 รวมกันทุกสาขา (ยกเว้นโยธา แยกตั้งแต่ปี 1 )  แล้วไปเลือกสาขาตอนขึ้นปี 2

เว็บคณะวิศวะ 

กลับ Tutorsom.com